Chi tiết bài viết

Vẽ tranh 3d trên nước

29/08/2019

vẽ tranh 3d trên nước, Bằng cách sử dụng một loại mực nổi, các nghệ nhân sẽ vẽ tranh trong nước sau đó cẩn thận áp giấy hoặc vải lên trên bề mặt nước để in tác phẩm vừa hoàn thành. Hiện nay, người ta vừa sử dụng loại mực truyền thống và cả sơn acrylic để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

 
 
 
 
Loại hình nghệ thuật này có ưu điểm là vật liệu tương đối rẻ. Một số nghệ nhân đã thực hiện các kỹ thuật vượt ra ngoài một hiệu ứng thông thường để tạo ra nhiều hình ảnh cụ thể. Mặc dù thường thì những bức tranh vẽ trong nước khá trừu tượng nhưng khi được chuyển sang giấy hay vải thì đẹp hơn rất nhiều.
 
 
                                                              nh công và chất lượng của các tác phẩm cũng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng sáng tạo nghệ thuật. Chủ đề phổ biến trong các tác phẩm này bao gồm các yếu tố tự nhiên như núi, mây và cảnh quan thiên nhiên.
                                                            
 
Kỹ thuật vẽ tranh trong nước này có nguồn gốc ở Trung Quốc hơn 2000 năm trước nhưng chỉ cho đến khi các tu sĩ Thần Đạo ở Nhật Bản tiếp thu và phát triển vào thế kỷ thứ 12 thì nó mới được nhiều người biết đến.
 
 
Mặc dù càng ngày càng có nhiều công cụ hiện đại được sử dụng nhưng các kỹ thuật cơ bản phần lớn vẫn không thay đổi.
 
Có thể thấy trong các đoạn video dưới đây, kỹ thuật vẽ này đòi hỏi người nghệ nhân phải có một bàn tay đủ cứng cáp trong việc phun mực, vẽ và cuối cùng là đặt giấy trên tác phẩm vừa hoàn thiện.
 
Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo